Mặc dù thị trường đang trì trệ, nhưng Ethereum Layer 2 vẫn đang tăng đà phát triển.

Mặc dù thị trường đang trì trệ, nhưng Ethereum Layer 2 vẫn đang tăng đà phát triển.

Mặc dù thị trường tiền điện tử đang trong tình trạng giảm giá kéo dài, nhưng các nghiên cứu của công ty phân tích IntoTheBlock cho biết Ethereum Layer 2 vẫn tiếp tục chiếm vị trí quan trọng trong thị trường tiền điện tử như một tín hiệu tích cực.
IntoTheBlock đưa ra bài báo mới nhất tập trung vào các nền tảng Ethereum Layer 2 nổi bật nhất, bao gồm Optimism (OP), Arbitrum (ARB) và Base.
Theo công ty này, các giải pháp mở rộng của Ethereum đã tăng đáng kể trong vài tháng qua và hầu hết các tuần đều có các dự án mới được khởi động.
Theo IntoTheBlock, Base của Coinbase được xây dựng trên ngăn xếp OP là điểm nổi bật trong lĩnh vực này và chỉ sau vài tuần ra mắt, đã tạm thời vượt qua Optimism trong giao dịch hàng ngày.
IntoTheBlock cho biết Optimism cũng được hưởng lợi từ dự án ID WorldCoin (WLD) mới ra mắt trên cùng mạng lưới này.
Optimism cũng đã tăng thu nhập do Base chia sẻ một phần phí với DAO (tổ chức tự trị phi tập trung) của giao thức.
Ngoài ra, số lượng giao dịch được xử lý giữa mạng chính Ethereum và các Layer 2 chính đã ghi nhận giá trị lớn thứ hai trong lịch sử sau ngày Arbitrum phân phối 1,7 tỷ USD (khoảng 2470 tỷ JPY) ARB token cho người dùng.
IntoTheBlock cho biết hệ sinh thái Layer 2 đang cho thấy các nguyên tắc cơ bản khá là khỏe mạnh qua thị trường giảm giá.
“Nhìn chung, Ethereum L2 dường như là điểm sáng trong thị trường biến động. Ngăn xếp OP đang được áp dụng nhanh chóng và lạc quan đang tăng lên. Base là một trong những chuỗi tăng trưởng nhanh nhất. Và Arbitrum vẫn tiếp tục thống trị DeFi (tài chính phi tập trung), mặc dù đã giảm sự chú ý so với sau khi phân phối token. Tất cả các L2 này đều hưởng lợi lớn từ việc triển khai Dencun và sẵn sàng đẩy Ethereum ra ngoài để phổ biến rộng hơn.”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top