NTT Digital, đẩy mạnh sự phát triển của web3, hợp tác với 13 công ty

NTT Digital, một công ty đẩy mạnh công nghệ web3, đã hợp tác với 13 công ty để phát triển các ứng dụng như ví tiền điện tử và các dịch vụ khác.

Ngày 11 tháng này, Công ty NTT Docomo đã thông báo rằng công ty con hoàn toàn mới “NTT Digital” để thúc đẩy web3 đã đạt được thỏa thuận cơ bản với 13 công ty như Mizuho Trust & Banking, Hitachi, Sanrio và nhiều công ty khác. NTT Digital sẽ làm việc với các doanh nghiệp đa ngành nghề để phát triển hệ thống, tạo ra các trường hợp sử dụng và thiết lập các quy tắc. Họ đã đề cập đến việc tạo ra các trường hợp sử dụng như quản lý và mua bán nội dung sử dụng NFT (Token không thể thay thế), FinTech sử dụng tài sản mã hóa và Stablecoin, tự quản lý dữ liệu cá nhân bằng cách sử dụng DID (ID phân tán). Các công ty tham gia bao gồm:

CAUCHYE ASIA Pte.Ltd.,

GAOGAO Pte.Ltd.,

Highphen Pte.Ltd.,

Hitachi Ltd.,

Non Fungible Token Limited, pafin Co., Ltd.,

Sanrio Co., Ltd.,

Scalar Corporation,

Startale Labs Pte.Ltd.,

Mizuho Trust & Banking Co., Ltd.,

SUSHI TOP MARKETING Co., Ltd. và

Walawong Solutions Pte. Ltd. và

W TOKYO Co., Ltd.

Phát triển ví điện tử

NTT Digital đang thúc đẩy việc phát triển môi trường cho phép cá nhân và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ web3 và công nghệ blockchain một cách dễ dàng và an toàn, nhằm triển khai các công nghệ kỹ thuật số tiên tiến nhất. Web3 Enabler là thuật ngữ chung để chỉ các tính năng và phương tiện chung cho các dịch vụ sử dụng công nghệ blockchain một cách an toàn và đáng tin cậy. Để làm điều này, công ty đã bắt đầu phát triển một ví tiền điện tử là cửa vào cho các dịch vụ web3, với kế hoạch ra mắt vào năm 2023. Ví này được thiết kế để giải quyết các rào cản và thách thức về tham gia của người dùng trong các dịch vụ web3 trước đây, bằng cách cung cấp các tính năng như sao lưu khóa bí mật, sử dụng xác thực sinh trắc học và lọc giao dịch gian lận. Mục tiêu của công ty là phát triển một sản phẩm tiện ích, có thể được sử dụng một cách an toàn và dễ dàng bởi bất kỳ ai mà không cần phải quan tâm đến web3 hay blockchain.

Highphen Pte. Ltd., một trong các đối tác của NTT Digital, đã tuyên bố rằng họ sẽ hợp tác với NTT Digital để mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất cho ví tiền điện tử thông qua DMTP. DMTP là một giao thức truyền thông Web3 cho phép gửi và nhận tin nhắn dựa trên địa chỉ ví tiền điện tử. Khác với số điện thoại, địa chỉ email hoặc tài khoản SNS, DMTP được tạo ra để giải quyết vấn đề của Web3 là không có phương tiện liên lạc trực tiếp thông qua địa chỉ ví tiền điện tử.

Highphen cho biết rằng, mặc dù Web3 vẫn đang ở giai đoạn sơ khai, nhưng công nghệ này đang trải qua một cuộc cách mạng kỹ thuật trên toàn cầu. Ví tiền điện tử hiện đã trở thành một công cụ quản lý tài sản kỹ thuật số (như token tiền điện tử và NFT) cũng như giữ các chứng chỉ khác nhau như lý lịch làm việc, học vấn, giấy phép và bằng cấp, và đang tiến tới việc xác minh danh tính phân tán (DID) trên nền tảng kỹ thuật số.

DMTP không chỉ được phổ biến ở Nhật Bản mà còn được phát triển trên toàn thế giới và liên kết với hơn 500 dự án, bao gồm các dịch vụ Web3 hàng đầu thế giới như Chainlink – chuỗi Oracle lớn nhất thế giới và Unstoppable Domains – dịch vụ miền Web3 lớn nhất thế giới, cùng với các dự án NFT khác.

Chính thức phát triển kinh doanh web3

NTT Docomo, công ty mẹ, đã ký kết thỏa thuận cơ bản với Stake Technologies, chuyên về mạng lưới công khai blockchain Astar Network (ASTR) được phát triển tại Nhật Bản, với mục tiêu thúc đẩy Web3. Vào tháng 11 năm ngoái, đã có tin đồn rằng NTT Docomo sẽ đầu tư khoảng 5000-6000 tỷ yên vào lĩnh vực Web3 trong vòng 5-6 năm tới.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top